Đại lý bán vé máy bay / bayhay.vn - Thích là bay!
languageen EN
languagech VN
 

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY NỘI ĐỊA & QUỐC TẾ

 0979 214 215
 01659 684 360
logo2
 
 

Các đồ vật bị cấm xách tay khi đi máy bay

Các đồ vật bị cấm xách tay khi đi máy bay
          Các đồ vật bị cấm xách tay khi đi máy bay mà bạn cần biết và lưu ý khi đi máy bay. Tránh trường hợp phải bỏ hoặc bị nhân viên kiểm soát cho vào thùng rác.... Nếu bạn muốn tiếp tục cuộc hành trình của mình, có thể bạn phải bỏ lại chai nước hoa đắt tiền, tiếc tiền mà không xin được. 
Sau đây, bay an toàn sẽ tổng hợp lại danh sách những đồ vật bị cấm khi mang lên máy bay, mọi người cùng tham khảo nhé.
 
Chú ý: Các đồ vật bị cấm mang lên máy bay này chỉ áp áp dụng cho hành lý xách tay ( là hành lý khi bạn mang theo khi lên máy bay ), không phải là hành lý ký gửi. Hành lý ký gửi thì hầu hết đều được, chỉ trừ các vật dụng nguy hiểm, các chất cấm,... ví dụ như súng, ma túy, chất kích thích.....

1. Đồ ăn có được cầm lên máy bay?
 
Đồ ăn được phép mang lên máy bay, nhưng với điều kiện là phải bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay. Sầu riêng, mít hay những quả có mùi thơm tương tự, bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, bọc túi sao cho không có mùi là được.

2. Dầu gội, sữa tắm được mang lên máy bay không?

Các thể loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh răng… thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100 ml. 
 
Nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100 ml. Ví dụ, dầu gội thì nên dùng gói. Sữa tắm, sửa rửa mặt, nước hoa… thì bạn đổ vào lọ nhỏ dưới 100 ml. Tổng số này không được quá 1 lít (tức là chỉ được mang 10 lọ 100ml thôi – chắc là không ai mang đến từng đó nhỉ?). Kem đánh răng thì mua loại nhỏ xíu ấy. Tóm lại, cứ chất lỏng, chất sền sệt thì phải dưới 100 ml thì mới cho xách tay. 
 
Các chai lọ mỹ phẩm dưới 100 ml bắt buộc phải cho vào túi nilon trong suốt. Như an ninh Mỹ người ta kiểm tra rất gắt gao việc này, còn các hãng ASEAN thì không bắt bẻ.

3. Một số đồ vật khác bị cấm xách tay
 
cacdovatbicamkhilenmaybay
Những thứ như dao, kéo các loại ( kể cả dao gấp ), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… thì bị cấm, bạn đừng có mất công trình bày hay là xin xỏ gì nhé, vì làm thế bạn cũng  mất công thôi. Vì vậy chúng ta tuyệt đối không mang xách tay những thứ này khi lên máy bay nhé. Còn các đồ vật khác như chìa khoá, bấm móng tay, sạc điện, ổ cắm… cầm theo thoải mái nhé.
 
4. Máy ảnh các loại có được cầm ?

Máy ảnh các loại từ nhỏ đến lớn, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay.
 

5. Nước có được mang lên máy bay không?

Bạn chỉ được phép mang nước lên máy bay với điều kiện là bạn phải mua trực tiếp tại sân bay, sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý ( vì các hàng hoá bán trong sân bay đã được kiểm tra và bảo đảm yêu cầu về hành lý kèm theo )

Khi qua máy soi mà bạn mang theo chất lỏng nói chung, như nước, sữa, nước hoa, dầu gội… thì sẽ bị máy soi phát hiện ra hết. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và ném vào thùng rác. Nhiều bạn phải bỏ lại chai nước hoa đắt tiền, tiếc tiền mà không xin được.

6. Hành khách đi máy bay, họ muốn mang theo hài cốt dưới dạng hành lý xách tay có được không?

Không, hành khách không được phép mang hài cốt lên tàu bay.

7. Hải sản tươi sống có được đem theo như hành lý xách tay không?
 
Được phép mang xách tay các loại hải sản tươi sống, đông lạnh hoặc các loại thịt, cá... với điều kiện các hải sản này có thể vận chuyển được dưới dạng hành lý xách tay, và phải cho vào hộp hoặc thùng kín, tránh tạo mùi hôi trên máy bay. Bạn nên nhớ chỉ những thùng xốp và thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô, không bị hư hỏng mới có thể được phép làm thủ tục, sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong.
 
8. Đối với động vật như chó, mèo, chim..,
 
Bạn không được phép vận chuyển dưới bất ký hình thức nào. ( cái này còn phụ thuộc vào sự thông minh của bạn, vì như theo mình được biết người ta vẫn có đưa được chó bên nước ngoài về nuôi đó )

Trên đây là các đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay, toàn những thứ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu thiếu thì bạn bổ sung thêm nhé! 
 
Và điều tất nhiên là: nếu bạn đã ký gửi 20kg hành lý dưới khoang rồi, thì bạn tha hồ mà cho vào hành lý ký gửi những thứ bạn thích đều được, bạn không phải lo lắng gì cả, từ rượu đến dao kéo đều ok hết, miễn là không có hàng cấm như ma túy chẳng hạn.
 

Bạn có nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ xin liên hệ : www.bayhay.vn - 0974 080 375 - 01696 818 316

lotus